Tag Archives: Sjors Interview

สัมภาษณ์ Sjors in Thailand นักสะสม G-Shock เจ้าของ 50 Gs

สัมภาษณ์ Sjors in Thailand นักสะสม G-Shock เจ้าของ 50 Gs

Sjors คือใคร นี่เป็นคำถามแรกที่เกิดขึ้นในหัวผมเลยครับ ทำไม คุณต๊อด ปิติ ถึงเชิญมาร่วมเปิดตัว G Shock Custom ของไทยทั้ง 3เรือน ที่งาน GSC Thailand by Todd Piti

gshock_collector_sjors_todd
ผมได้ลองถามเพื่อนที่สะสม G-Shock ดูเลยได้ความว่า คุณ Sjors เป็นนักสะสม G Shock เจ้าของ  Website 50GS (http://50-gs.blogspot.com) ซึ่งเป็นเว็บที่รีวิว G-Shock 50เรือน ภายในระยะเวลา 1 ปี ซึ่งหมายถึงต้องโพสทุกอาทิตย์ แถมยังต้องมีเรือนใหม่ๆ ทุกอาทิตย์ด้วย โอ้ว..​ ฟังแค่นี้ผมก้อรู้สึกว่า เค้าต้องเป็นคนที่จริงจัง ซีเรียสแน่ๆ แต่พอเจอตัวเท่านั้นแหละ…​ ผิดคาดครับ คุณ Sjors เป็นหนุ่มอารมณ์ดี ยิ้มเก่ง คุยเก่ง เป็นกันเองมากครับ
เอาละมาเริ่มกันเลยดีกว่า เล็ตอินเทอร์วิ้ววว ครูเค้าหิ๊วว…
ไม่ใช่ละ ต้องเป็น Let’s Sjors Interview สิเนอะ มาฟังกันครับ

sjors interview
sjors_interview โดยมีล่ามสาวสุดสวย คุณเคท

เริ่มกันตั้งแต่คำถามหนักๆ เลยครับ Sjors ออกเสียงว่าอย่างไรครับ (แหมก้อกลัวพลาดเรียกชื่อเค้าผิดนะคับ)
Mr. Sjors เค้าเลยบอกว่าให้ออกเสียงประมาณ จอช ก้อได้คับ
ซึ่งจริงๆ แล้วชื่อนี้เป็นนามแฝงในวงการนะคับ แต่เค้าไม่ได้บอกว่าชื่อจริงอะไร ให้เรียกว่า จอซ ก้อพอครับ

แล้วคุณ Sjors เริ่มสะสม G Shock ตั้งแต่เมื่อไหร่ครับ
Sjors เค้าบอกว่าสะสมตั้งแต่ปี 2005 (ส่วนเหตุผลที่สะสม ลองไปอ่าน blog งาน GSC Thailand by Todd Piti ดูนะครับ ผมเขียนไว้แล้ว)
แล้วในสมัยนั้นราคายังไม่แพงมาก โดยทางคุณ Sjors ได้บอกถึงวิวัฒนาการของ G-Shock ด้วยว่า ในช่วงปี 1997-1998  G Shock จะบูมมากในเยอรมัน แล้วในเนเธอร์แลนด์ก้อจะมีร้านนึงจากเยอรมันมาเปิดสาขาด้วย เค้าเลยได้ซื้อจากร้านนี้
หลังจากที่ G-Shock บูมอยู่สักพัก ก้อเริ่มออกรุ่นมาเยอะมาก  จนเริ่มเกลื่อน ความนิยมเลยเริ่มซาลง G-Shock เลยออกเรือนที่เล็กลง ในช่วงปี 2000-2005 พอหลังจากปี2005 ก้อจะมีเรือนที่ใหญ่ขึ้นออกมา แล้วมีนักร้อง HipHop จากฝั่งอเมริกา นำมาใส่ทำให้กลับมาฮิตกันอีกครั้ง

G shock Custom
G Shock Custom

ต่อมาผมได้ถามถึง ความแตกต่างของ G-Shock Collector ระหว่างฝั่งยุโรปกับเอเซีย มีความแตกต่างกันบ้างไหม
คุณ Sjors บอกว่า แตกต่างกันที่สีสัน ทางฝั่งยุโรปจะชอบสีโทนขาวดำ ไม่ได้ชอบสีสันสดใสมากนัก ต่างกับฝั่งเอเซียที่จะชอบสีสดใส ซึ่งเหมือนกับคุณ Sjors ที่ชอบสีสดใสเหมือนกัน ยกเว้นสีเดียวคือสีฟ้าที่เค้าไม่ชอบ

แล้วทางเราได้ถามถึง G Shock Custom ว่า คุณ Sjors มองว่าเป็นอย่างไร
คุณ Sjors บอกว่าเค้าชอบ เพราะมันแสดงถึงตัวตนของเจ้าของได้เป็นอย่างดี รู้ว่าเจ้าของชอบสิ่งไหน จำเพาะเจาะจงดี

หลังจากคุยไปสักพักเราก้อรู้ว่าเค้ามี G-Shock อยู่ทั้งหมด  700เรือนแล้ว เราเลยอยากรู้ต่อไปว่าแล้วเค้าเลือกใส่เรือนไหนยังไง
เค้าก้อได้บอกว่า แล้วแต่อารมณ์เลย ว่าวันนี้อารมณ์ไหน อยากใส่เรือนไหน รวมถึง อาจจะต้องดูด้วยว่าจะไปทำอะไร เราเลยถามต่อว่าระหว่างนาฬิกากับชุดเลือกอะไรก่อนกัน เค้าก้อบอกว่าแล้วแต่เหมือนกันบางทีก้อเลือกนาฬิกาก่อน บางทีก้อเลือกเสื้อผ้าก่อน แล้วจับมาแมทซ์กันอีกที อย่างวันนี้เค้าจะไปงานของสิงห์ เค้าก้อจับเอา Limited Edition ของสิงห์ ที่มีเพียง 12 เรือนมาใส่ เพื่อให้เกียรติกับเจ้าภาพของงาน

G Shock Custom
G-Shock custom

ถามถึงเรือนที่เค้าอยากได้ แต่ยังไม่ได้บ้างดีกว่า
คุณ Sjors บอกว่า คือรุ่น Frogman GWF-1000TM ที่ออกแบบโดย Takashi Murakami อันโด่งดังนั่นเอง

Takashi_Murakami_TOKYO_FM_Casio_G-Shock_Limited_Edition_Jelly_GWF-1000_Frogman_1
เรือนนี้เลยคับที่ Sjors อยากได้แต่ยังไม่มี ก้ออย่างว่าครับ ผลิตแค่ 300เรือนเท่านั้น ราคาเริ่มก้อปาไปหลักแสนอยู่นะคับ ไม่รู้ตอนนี้ราคาไปถึงไหนแล้ว

ถามถึงความสัมพันธ์กับแฟนสาวบ้างคับ ว่าคุณ Sjors เคยซื้อ G-Shock ให้กับแฟนบ้างไหม?? คุณ Sjors บอกว่าเคยซื้อให้แค่เรือนเดียวคับ คือเค้าซื้อ Baby-G สีแดงเป็นลายเสือดาว แล้วทีนี้แฟนเค้าเอาไปใส่ไว้ในกระเป๋าถือแล้วปรากฎว่าพอหยิบออกมาแล้วเป็นรอยเยอะมาก แฟนเค้าเลยไม่ประทับใจและบอกว่าอย่าได้ซื้อให้เค้าอีก เลยเป็นเพียงแค่เรือนเดียวที่คุณ Sjors ซื้อให้กับแฟนคับ

G Shock Custom
G-Shock Custom limited edition ของไทยเราเองครับ1ชุดมี 3แบบ 1แบบจะมี 100เรือนเท่านั้น

ตบท้ายด้วย นาฬิกา G Shock Custom ทั้ง 3แบบ รุ่นที่จะเปิดตัวเย็นวันนี้ครับ โดยคุณ Sjors ได้พูดถึงทั้งสามเรือนว่า ดูแล้วมีความเป็นไทยสูงมาก ถึงแม้จะได้รับโจทย์ไทยเหมือนกัน แต่ทั้งสามเรือนก้อมีความแตกต่างกันอย่างชัดเจน และดูน่าเก็บสะสมดีครับ

สุดท้ายแต่ไม่ท้ายสุดละคับ คุณ Sjors อยากฝากให้นักสะสม G-Shock ชาวไทย ให้ซื้อของแท้นะคับ เพราะของปลอมพังง่าย และทำให้ Brand Casio เสียหาย ด้วย

Sjors in Thailand
เหล่าบล็อกเกอร์ชาวไทยรุมสัมภาษณ์คุณ Sjors ยิ่งคำถามกันสนุกสนาานเป็นกันเองมากครับ

หลังจากจบการสนทนากันอย่างสนุกสนาน ผมก้อได้ข้อสรุปในคำถามแรกว่า Sjors คือ ชายหนุ่มอารมณ์ดี มีอัธยาศัยที่เป็นมิตรอย่างมาก และเป็นผู้ที่หลงใหลใน G-Shock สุดๆ สังเกตได้จากสายตาและการพูดถึง G-Shock แต่ละรุ่นนะคับ และเค้ายังทุ่มเทอย่างเต็มที่ จึงทำให้คนที่หลงใหลใน G-Shock ทั่วโลกนั้นได้รู้กันว่า หนุ่มชาวเนเธอร์แลนด์คนนี้  Sjors คือใคร