ก๋วยเตี๋ยวต้มยำกั้ง

กิน กั้ง กัน

กินกั้งกัน

เคยกิน ก๋วยเตี๋ยวต้มยำกั้ง ที่จ.จันทบุรีไหมคับ ผมเคยไปกินเมื่อสองสามเดือนก่อน โดยบังเอิญ เนื่องจากไปเที่ยวถ่ายภาพที่ โบสถ์วัดแม่พระปฏิสนธินิรมล ที่จ.จันทบุรี แล้วจะหาอะไรกินตอนมื้อกลางวัน เห็นมีคน Check-in Foursquare ที่ร้านนั้นเยอะเลยแวะไปลองชิมก๋วยเตี๋ยวต้มยำกั้งดูครับ แล้วหลังจากวันนั้นผมก้อยังไม่ได้ไปกินก๋วยเตี๋ยวต้มยำกั้งที่นั่นอีกเลย แต่วันนี้ผมได้กินก๋วยเตี๋ยวต้มยำกั้งครับ ไม่ได้พาไปกินที่จันทบุรีหรอกนะคับ เรามีให้ทานกันใกล้ๆ นี่แหละครับ ใกล้ๆ MEGA บางนานี่เอง

จริงๆ แล้ววันนี้ผมกะว่าจะไปกินเกาเหลาเนื้อในซอยราชวินิตบางแก้วนะคับ กะว่าพอทานเสร็จเร็วๆ จะได้แวะไปซื้อของต่อที่ mega บางนาแล้วรีบไปทำธุระต่อเลย แต่พอเลี้ยวรถเข้าไปในซอยปรากฎว่า “ร้านปิด” เอาไงละทีนี้ นึกขึ้นมาได้ว่ามีร้านก๋วยเตี๋ยวสาวจันทร์อยู่นี่นา มีกั้งให้กินด้วย ช้าอยู่ไยครับ ขับรถต่อเข้าไปข้างในอีกนิดเดียวคับ เจอร้านอยู่ทางขวามือ ก่อนถึง รร.ราชวินิตบางแก้ว ครับ  ดีนะครับร้านไม่ปิด 555 ไม่งั้นสงสัยต้องไปหาอาหารกินใน MEGA เสียเวลาเยอะแน่ๆ เลย

ร้านเตี๋ยวเรือสาวจันทร์ฮิ!
ร้านเตี๋ยวเรือสาวจันทร์ฮิ

เข้าไปถึงร้านมากันสองคน ก้อสั่งเลยครับ ก๋วยเตี๋ยวต้มยำทะเล1 ก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำตก1 จัดไปครับ มองดูด้านในร้านก้อมืดหน่อยครับ น่าจะเพราะด้านนอกแดดแรงมากกว่าครับ สายตาเลยยังไม่ชิน ร้านดูเรียบๆ สะอาดดีครับ มีแคปหมูใส่เป็นซองๆ ให้แกะกินได้ตามสไตล์ร้านหมูน้ำตกทั่วไปครับ

เส้นหมี่น้ำหมู
ก๋วยเตี๋ยวเรือเส้นหมี่น้ำหมู

แล้วสักพัก เส้นหมี่น้ำหมูก้อมาครับ มีหมูเปื่อย หมูสด ตับ ลูกชิ้นครับ รสชาติก้อหวานๆ นิดนึงครับ ทานง่าย

ก๋วยเตี๋ยวเส้นเล็กต้มยำทะเล
ก๋วยเตี๋ยวเส้นเล็กต้มยำทะเล

และแล้ว นางเอกของเรื่องน้องกั้ง ก้อมาครับ รสชาติโดยรวมจะเป็นก๋วยเตี๋ยวต้มยำที่รสชาติไม่ร้อนแรงนะครับ ออกหวานๆเปรี้ยวๆ ไม่จัด นุ่มๆ ไม่เผ็ดนะครับ เหมาะสำหรับคนไม่ชอบกินเผ็ดเลยครับ ถ้าใครชอบรสจัด น่าจะต้องปรุงเพิ่มเลยครับ

หลังจากทานหมดไปแล้วคนละชาม มองหน้ากันพักนึง เป็นอันรู้กันครับ ว่าสั่งอีกสักชามดีกว่า ไม่ใช่เพราะว่าเค้าให้มาน้อยนะครับ แต่เหมือนยังไม่สะใจมากกว่า ผมเลยจัด ก๋วยเตี๋ยวต้มยำกั้งแห้ง เพียวๆ เลยครับ

เส้นหมี่ขาวกั้งต้มยำแห้ง
เส้นหมี่ขาวกั้งต้มยำแห้ง

ก๋วยเตี๋ยวต้มยำกั้งแห้ง มาเสริฟพร้อมน้ำซุปคับ นำ้ซุปรสชาติหวานๆ อร่อยดีครับ ส่วนก๋วยเตี๋ยวต้มยำก้อจะรสจัดขึ้นนิดนึงครับเพราะว่าเป็นแห้ง ตักน้ำราดไปนิดหน่อยพอให้ชุ่มๆ ครับ อร่อยเลย

ไข่กั้ง
ไข่กั้ง

มาสังเกตดูดีๆ กั้งที่ให้มามีไข่ด้วยครับ โชคดีเลยเรา 🙂

ลูกชิ้นปิ้ง
ลูกชิ้นปิ้ง

ตอนสั่งอาหารรอบที่สองผมเห็นโต๊ะข้างๆสั่งลูกชิ้นปิ้งด้วย เลยจัดไปด้วยครับ 4ไม้ ลูกชิ้นหมู2 ลูกชิ้นเอ็นหมูอีก2 ลูกชิ้นปิ้งเท่าที่ชิม ต้องลูกชิ้นเอ็นหมูเลยครับ อร่อยกว่าลูกชิ้นธรรมดา มีกรุบๆเอ็นบ้างนิดหน่อยไม่เป็นแค่เนื้อๆนิ่มๆธรรมดาๆครับ อ๋อมีราดน้ำจิ้มมาด้วยนะครับ น้ำจิ้มจะออกหวานๆ เปรี้ยวๆ รสเปรี้ยวนี่จะออกคล้ายๆมะขามนะครับ อร่อยดีใช้ได้เลยครับ

พอทานเรียบร้อยแล้วก้อถึงเวลาคิดเงินครับ ก๋วยเตี๋ยวทะเล, ก๋วยเตี๋ยวกั้ง ชามละ 50.- , ส่วนก๋วยเตื๋ยวหมูชามละ 35.- ครับ หมูปิ้งไม้ละ10.- รวมๆ ถือว่า ok คุ้มราคาเลยครับ

ก้อถ้าใครอยู่แถวนี้ไม่ไกล หรือมาเที่ยว MEGA แล้วอยากลองชิมก๋วยเตี๋ยวกั้ง ก้อแวะมาได้ครับ ตามแผนที่กูเกิลด้านบนได้เลย ไม่ต้องไปไกลถึงจันทบุรี ก้อมี กั้ง จากร้าน ก๋วยเตี๋ยวเรือสาวจันทร์ฮิ มาให้ชิมกันใกล้ๆครับ